Sushi của người Nhật - Món ăn truyền thống xứ sở mặt trời mặt

 

Sushi là món ăn truyền thống và cũng là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Hơn thế, sushi còn vượt qua biên giới nước Nhật để trở thành món ăn được nhiều người trên nhiều quốc gia ưa thích. Vậy hôm nay hãy cùng với KUNIMOTO tìm hiểu về món ăn truyền thống một cách tường tận và chi tiết hơn nhé. 

Sushi món ăn truyền thống của Nhật Bản

 

Sushi là một món ăn Nhật Bản bao gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác. Từ xưa, người nhật đã biết cách ủ cá, tôm, hải sản vào nắm cơm để giữ được mùi vị thơm ngon. Khi ủ, cơm thường được trộn với một chút giấm cho chua chua ngọt ngọt. Mà cũng chính vì thế mà cá ủ trong cơm được chuyển hóa thành sushi.

Thứ cơm trộn giấm để làm sushi được gọi là sumeshi hay sushimeshi, loại giấm để nấu thứ cơm này mà không phải là giấm thông thường mà là giấm có pha chút muối, đường, rượu ngọt Mirin, vì thế gọi là giấm hỗn hợp awasesu.Cơm nấu xong (nấu không chín hoàn toàn như cơm bình thường) được đổ ra một cái chậu gỗ rồi trộn giấm vào.

Vừa trộn vừa dùng quạt tay quạt cho hơi nóng thoát bớt ra để giữ hương vị của giấm.

 

Các loại hải sản dùng để làm sushi có thể là cá, tôm, mực, bạch tuộc, bào ngư, … Có nhiều loại sushi, tùy theo cách chế biến của đầu bếp. Sushi thường được chấm với mù tạt (wasabi) hoặc nước tương Nhật Bản rồi thưởng thức.

Cách thưởng thức sushi

Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn giấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi.
Đối với wasabi nên cho từ từ chút một vào bát riêng, đến khi có được độ cay mong muốn.

 

Đối với nước tương: cách chấm nước tương có thể làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Khi chấm, phải chấm phần bề mặt thức ăn vào nước tương, không nên chấm phần cơm vì món sushi sẽ rất dễ bị mặn.

 

Khi thưởng thức nhiều loại sushi cùng một lúc, sau mỗi loại nên dùng kèm một lát gừng ngâm chua để rửa sạch vị giác, giúp hương vị sushi không bị trộn lẫn vào nhau.
Để đảm bảo tính lịch sự và thẩm mỹ của đĩa thức ăn, nên dùng sushi theo thứ tự từ ngoài vào trong, tránh gắp ngay miếng ở giữa đĩa.

Bạn là một người yêu thích ẩm thực Nhật Bản nhất là món sushi, vậy còn chờ gì nữa đến ngay với nhà hàng Kunimoto để thưởng thức ngay nhé.


 

------------------------

HỆ THỐNG KUNIMOTO BUFFET SUSHI

  • CN1 : 65 Trần Não P. An Khánh ( Quận 2 cũ ) Tp Thủ Đức

          ☎ 028 66500195

  • CN2 : 107 Dân Chủ P. Bình Thọ Tp Thủ Đức

          ☎ 028 62704838

  • CN3 : 272 Thống Nhất P.16 Gò Vấp Tp HCM

          ☎ 028 62712515

CỬA HÀNG GỌI MÓN :

  • Địa chỉ: 44 Nguyễn Tuyển P. Bình Trưng Tây ( Quận 2 cũ ), Tp. Thủ Đức

          ☎ 028 62714366


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng